Nam Định- Thủ phủ sản xuất xe ba bánh của Việt Nam.

1041

Sản xuất xe ba bánh là ngành nghề đã có từ mấy chục năm nay ở Việt Nam. Và khi nhắc đến những chiếc xe ba bánh, người ta không quên đính kèm vào đó hai từ Nam Định. Vậy lí do tại sao những chiếc xe của mảnh đất này lại vang danh đến như thế?

Sản xuất xe ba bánh dường như là một lẽ tất yếu.

Cách Hà Nội 90km về phía Đông Nam, Nam Định vốn nổi tiếng với truyền thống hiếu học khi nhiều năm liền tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT, học sinh giỏi đạt giải Quốc tế thuộc tốp đầu cả nước. Với nền tảng con người thông minh, dễ tiếp thu những cái mới thì việc phát triển những ngành nghề cơ khí là lẽ tất yếu.

Thủ phủ sản xuất xe ba bánh ở Việt Nam
Làng Kiên Lao từ lâu đã nổi tiếng với nghề sản xuất xe ba bánh (ảnh: Hot Teen Kiên Lao)

Nếu là người Nam Định, chắc hẳn sẽ biết đến làng nghề Kiên Lao ( thuộc xã Xuân Tiến, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định). Nơi đây đất chật người đông, ruộng vườn không đủ để người dân có thể tự nuôi sống mình. Tuy nhiên, cuộc sống nơi đây lại rất trù phú. Nguyên nhân không gì khác chính là bản tính cần cù chịu khó.

Mảnh đất Kiên Lao đất chật người đông nhưng vẫn trù phú (ảnh: Hot Teen Kiên Lao)

Có rất nhiều ngành nghề thủ công truyền thống ở đây: Bánh đa nem, rượu, miến gạo (bún khô, phở khô), tượng thờ, … hay hiện đại hơn nữa là máy vò, kèn đồng, máy cấy và không thể không nhắc đến việc sản xuất xe ba bánh. Người làng Kiên Lao luôn sẵn sàng đi khắp nơi tìm tòi học hỏi, mang về cho mình những công cụ mới để nuôi sống gia đình.

Từ thuở bé, người Kiên Lao đã được rèn luyện cho tính chăm chỉ, yêu lao động. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở nơi đây những đứa trẻ đang tuổi cắp sách đề trường đã tham gia vào công việc của gia đình. Không chỉ những đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn mà cả những công chúa, hoàng tử của những gia đình khá giả cũng được giao một phần công việc trong gia đình. Chính việc rèn dũa từ nhỏ nên con người nơi đây luôn sẵn sàng làm việc, không ỷ lại, luôn phấn đấu trong cuộc sống.

Thủ phủ thực sự của sản xuất xe ba bánh.

Người làng Kiên Lao luôn cần cù lao động

Với diện tích xấp xỉ 1km2, nhưng số cơ sở sản xuất xe ba gác ở Xuân Tiến đã lên đến hàng chục, thậm chí là hơn.Từ hơn 20 năm trước khi những khu vực khác còn đang loai hoay với ruộng vườn thì con người nơi đây đã biết đưa công nghệ sản xuất xe ba bánh về để kiếm cơm. Và lẽ tất yếu, ngành nghề này lan rộng ra khắp làng, tạo thêm công ăn việc làm cho hàng trăm lao động.

Những lao động trong ngành sản xuất xe ba bánh ở Xuân Tiến luôn có tay nghề cao, khả năng tiếp thu nhanh thêm vào đó là bản tính tỉ mỉ, luôn cẩn thận trong công việc. Chính lẽ đó, các sản phẩm xe lôi, xe ba gác ở Xuân Tiến luôn mang đến cho người sử dụng sự hài lòng cao nhất.

Cơ sở sản xuất xe ba bánh uy tín nhất ở Xuân Tiến.

Kể đến các cơ sở sản xuất xe lôi xe ba bánh ở nơi đây thì cái tên đầu tiên được nhắc đến là cơ khí Khánh Huyên. Là đơn vị đi đầu trong ngành nghề chế tạo xe ba gác, Khánh Huyên đã có hơn 2 chục năm lăn lội trong nghề. Từ thuở dân làng chỉ biết sản xuất những mặt hàng thủ công, vận chuyển thô sơ, Cơ sở Khánh Huyên đã quyết tìm tòi cách thức mới để thay đổi phương thức vận chuyển cho người dân. Và xe ba gác là phương tiện được lựa chọn.

Cơ khí Khánh Huyên là đơn vị sản xuất xe ba bánh hàng đầu
Cơ khí Khánh Huyên là đơn vị sản xuất xe ba bánh hàng đầu

Trải qua nhiều năm hoàn thiện và phát triển, Cơ khí Khánh Huyên luôn cải tiến tìm tòi, nâng cao chất lượng sản phẩm, từ đó cho ra đời hàng chục nghìn chiếc xe đa dạng về kiểu dáng chủng loại. Bạn có thể nhìn thấy những chiếc xe mang thương hiệu Khánh Huyên có mặt trên khắp nẻo đường đất nước từ Bắc chí Nam.

Trong quá trình sản xuất xe ba bánh, cơ khí Khánh Huyên luôn đặt tôn chỉ uy tín chất lượng lên trên tất cả. Chính lẽ đó sản phẩm của chúng tôi luôn có chất lượng tốt nhất, bền đẹp, tốc độ tiêu thụ luôn đứng đầu trong ngành.

Với uy tín, chất lượng và sự tin tưởng của người tiêu dùng, cơ khí Khánh Huyên luôn không ngừng học hỏi và cải tiến chất lượng sản phẩm. Những chiếc xe ra đời bằng công nghệ sản xuất xe ba bánh của Khánh Huyên phải là tốt nhất, chất lượng nhất, không phụ sự tin tưởng của tiêu dùng.

Quý vị có nhu cầu tư vấn và mua hàng vui lòng liên hệ:

XÍ NGHIỆP CƠ KHÍ KHÁNH HUYÊN

KCN Xã Xuân Tiến – Huyện Xuân Trường – Tỉnh Nam Định

Hotline: 0912359404 – 0914910160

Website: cokhikhanhhuyen.vn

SẢN PHẨM KHÁC

Xe 6 bánh động cơ 30 mã lực Khánh Huyên

Xe 6 bánh động cơ 30 mã lực Khánh Huyên

Liên hệ: 0912359404 - 0914910160

Xe lôi FUSHIDA chở hàng

Liên hệ: 0912359404
Xe ba bánh chở nước Khánh Huyên

Xe ba bánh chở nước Khánh Huyên

Liên hệ: 0912359404 - 0914910160
Xe chở học sinh Khánh Huyên

Xe chở học sinh Khánh Huyên

Liên hệ: 0912359404 - 0914910160

Xe ba bánh máy dầu Khánh Huyên

Liên hệ: 0912359404 - 0914910160